TẬN HƯỞNG KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH, PHÒNG TRÁNH DỊCH BỆNH TẠI NHÀ

Lượt xem: 898 Ngày đăng: 11:30 , 09/07/2021

Việc giữ gìn không khí nhà cửa trong lành, thoáng đãng là ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Trước ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, người dân phải thay đổi nhiều thói quen và ở nhà nhiều hơn ra đường. Dưới đây là một số giải pháp để bạn có thể tận hưởng bầu không khí trong lành ngay tại nhà.

Mở cửa sổ, siêng dọn dẹp

Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nhà ở kém thông thoáng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng không khí và có thể khiến dịch bệnh lây lan. Đặc biệt tại những nơi đang được cách ly hoặc có mật độ người bệnh cao, kém thông thoáng sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm.

Vì vậy, bạn nên mở cửa sổ để không khí được lưu thông, nhằm đảm bảo không gian trong nhà không bí bách. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem lại hệ thống thông gió trong nhà. Một hệ thống thông gió hiệu quả sẽ giúp không khí lưu thông tốt hơn và loại bỏ không khí bị ô nhiễm.

Thường xuyên dọn dẹp không gian sống, lau chùi các bề mặt tiếp xúc cũng là thói quen tốt để giữ nhà cửa luôn sạch sẽ và thoáng đãng.

Sử dụng máy điều hòa không khí

Nếu không gian sống của bạn ít cửa sổ, việc sử dụng điều hoà không khí là lựa chọn tối ưu. Bật điều hoà ở chế độ thông gió cao sẽ giúp không khí trong phòng lưu thông tốt hơn.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy điều hòa có tính năng lọc không khí cùng mức tiêu thụ điện năng thấp giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong không khí, bảo vệ sức khỏe người dùng.

Việc đầu tư và làm sạch không khí trong nhà là điều cấp thiết, khi mà thời gian này, việc ở nhà chiếm hầu hết thời gian của bạn. Vì vậy, hãy sớm trang bị cho mình và gia đình những thiết bị gia dụng tốt để bảo vệ sức khỏe.