TẠI SAO ĐIỀU HÒA ERITO KHÔNG MÁT

Lượt xem: 2831 Ngày đăng: 10:49 , 15/07/2021

Điều hòa Erito có gió nhưng không mát thì phải làm thế nào? Đây là vấn đề gặp phải khi một số khách hàng sử dụng điều hòa trong thời tiết nắng nóng. Chỉ với vài thao tác nhỏ là bạn đã có thể cho điều hòa chạy mát mà không cần tốn tiền thuê thợ sửa chữa. Hãy cùng Erito tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

1. Cài đặt chế độ làm mát bị sai:

Một trong những nguyên nhân khiến điều hòa của bạn không làm lạnh là do bạn cài đặt sai chế độ làm lạnh hoặc vô tình bấm nhầm nút chức năng, chẳng hạn như sưởi, quạt, ... Nếu bạn chắc chắn đã chọn đúng phương pháp làm mát, bạn có thể bỏ qua bước này.

Làm thế nào để khắc phục:

Trong điều khiển điều hòa có rất nhiều ký hiệu khác nhau, mỗi ký hiệu đều có ý nghĩa riêng:

-Cool (hình tuyết): Chế độ làm mát

-Dry (hình giọt nước): Chế độ khô -Fan (hình cánh quạt): quạt gió

-Chế độ sưởi (sơ đồ mặt trời).

-Chế độ tự động. Để làm mát điều hòa hiệu quả, bạn nên chọn bật điều hòa ở chế độ làm mát thay vì chế độ quạt gió.

Nếu nhiệt độ ngoài trời vượt quá 35 độ thì nên sử dụng chế độ sấy khô để quá trình làm lạnh của điều hòa diễn ra tốt hơn.

2. Điều hòa bị hết gas hoặc thiếu gas

Một trong những nguyên nhân quen thuộc mà nhiều người nghĩ ngay đến khi điều hòa không làm lạnh là hết gas, hoặc thiếu gas. Trên thực tế, bạn đừng vội gọi thợ sửa điều hòa đến nạp gas mà hãy vệ sinh điều hòa trước, nếu không hiệu quả thì hãy xem xét sai lầm này.

Làm thế nào để khắc phục:

Điều hòa không làm lạnh là do thiếu gas, thiếu gas,… Lúc này bạn nên gọi thợ uy tín đến hỗ trợ và nạp gas để điều hòa hoạt động bình thường trở lại. Trên thị trường có rất nhiều loại gas như R22, R410, ... và giá cả cũng khác nhau, vì vậy nếu bạn không rõ đó là loại gas nào thì bạn nên xác định theo loại gas sử dụng. 

3. Do điều hòa không được vệ sinh thường xuyên.

Điều hòa Erito có gió nhưng không mát, đầu tiên bạn cần quan tâm đến việc vệ sinh máy lạnh. Theo khuyến nghị của nhà sản xuất, máy điều hòa được vệ sinh khoảng một lần một tuần và toàn bộ máy được bảo dưỡng 3-6 tháng một lần. Trong quá trình bảo dưỡng điều hòa cần kiểm tra gas và đổ đầy ngay khi sử dụng hết.

Giải pháp: Để vệ sinh điều hòa đúng cách, bạn thực hiện theo các bước sau:

4. Đặt điều hòa ở nhiệt độ quá thấp.

Nhiều người nghĩ rằng bật điều hòa ở nhiệt độ thấp hơn sẽ làm mát không gian nhanh hơn. Nhưng đây là một sự hiểu lầm. Việc bật điều hòa và chọn nhiệt độ thấp nhất trong nhiều ngày sẽ khiến điều hòa hoạt động kém hơn, thậm chí có thể bị hư hỏng nặng.

Giải pháp: Khi bật điều hòa, bạn nên chọn chế độ trung bình 25-27 độ hoặc cách nhiệt độ ngoài trời khoảng 5-7 độ. Việc bật điều hòa ở chế độ này là phù hợp, giúp máy chạy hiệu quả và kéo dài tuổi thọ.

5. Công suất điều hòa không phù hợp với diện tích phòng, điều hòa không mát có thể do điều hòa không đủ công suất.

Công suất điều hòa bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như nguồn nhiệt trong phòng, vật liệu xây dựng, diện tích phòng, v.v.Số lượng người sử dụng… Do đó, khi mua điều hòa, bạn cần chú ý đến diện tích căn phòng sẽ lắp đặt điều hòa.

Làm thế nào để khắc phục:

Khi mua điều hòa cần chú ý đến diện tích căn phòng lắp đặt điều hòa:

- Đối với phòng dưới 15m2 nên sử dụng điều hòa có công suất 9000 BTU.

-Với căn phòng rộng 15-20m2, bạn nên chọn mua điều hòa có công suất hoạt động 12000 BTU.

-Với căn phòng rộng 20 - 30 mét vuông, bạn nên chọn loại điều hòa có công suất 18.000 BTU.

-Với căn phòng có diện tích từ 30 - 40m2, bạn nên chọn mua điều hòa có công suất 24000 BTU.

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến điều hòa Erito có gió nhưng không lạnh và cách khắc phục nhanh chóng nhất. Nếu cần hỗ trợ, bạn vui lòng nhấc máy và gọi đến đường dây nóng 1900 06 88 66 của trung tâm bảo hành Erito để được các chuyên gia tư vấn kịp thời.