CHẾ ĐỘ MODE CỦA ĐIỀU HÒA ERITO

Lượt xem: 1816 Ngày đăng: 14:11 , 26/06/2019

Điều hòa là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình vào ngày nắng nóng, nhưng đôi khi trong quá trình sử dụng, người dùng thường chỉ quan tấm đến nút bật tắt hay tăng giảm nhiệt độ của điều hòa mà ít để ý đến các chế độ khác. Cùng hãng điều hòa Erito tìm hiểu nhé!

Nhấn nút Mode trên điều khiển các chế độ của điều hòa như: FEEL - COOL – DRY – FAN – HEAT sẽ lần lượt hiện ra để người sử dụng lựa chọn chế độ phù hợp cho mình. Khi đến Feel  nếu vẫn sử dụng nút Mode thì các chế độ lại lặp lại theo vòng như trên.

Chế độ FEEL – Điều hòa tự động chạy theo mặc định:

Chế độ Feel của điều hòa có hình tam giác. Khi chọn chế độ Feel thì quạt của điều hòa sẽ chạy rất nhẹ khoảng 1 phút, sau đó tự động chọn chương trình cài đặt sẵn thích hợp nhất với nhiệt độ ngoài nhà và trong nhà.  Để tắt chế độ Feel này, người dùng phải điều chỉnh bằng nút Mode để chỉnh vào chế độ mong muốn.

Chế độ COOL – Làm mát:

Chế độ Cool của điều hòa có hình bông tuyết, đây là chế độ làm mát. Khi bật chế độ này, quạt sẽ chạy liên tục, máy nén bật và chỉ tắt khi cần thiết để duy trì nhiệt độ đã đặt. Chế độ làm mát được sử dụng khi bạn muốn làm mát phòng và duy trì ở nhiệt độ phòng ổn định ở ngưỡng bạn chọn.

Chế độ DRY – Hút ẩm:

Chế độ Dry của điều hòa có hình giọt nước. Khi chọn chế độ này thì quạt và hệ thống của điều hòa vẫn chạy nhưng không thổi ra gió lạnh. Cơ chế hoạt động của chế độ này là khi không khí đi qua điều hòa, độ ẩm trong không khí ngưng tự trên các thiết bị bay hơi để không khí ra khô hơn.

Chế độ Dry rất thích hợp trong những tháng nồm ở miền Bắc, giúp nhà khô và thông thoáng hơn. Ngoài ra  chế độ này còn giúp tiết kiệm điện đáng kể, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không quá chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài.

Chế độ FAN – Quạt:

Chế độ Fan có hình chiếc quạt, người dùng sử dụng khi không muốn làm mát nhưng vẫn muốn chạy quạt để lưu thông không khí trong phòng. Fan cũng có chế độ Auto – Low – Mid – High. Trên hàn hình hiện thị của điều khiển nó sẽ có biểu hiện lần lượt là 1 gạch, 3 gạch và 5 gạch.

  • Chọn Auto, quạt sẽ tự động chọn chương trình cài đặt sãn thích hợp nhất với nhiệt độ trong và ngoài nhà.
  • Chọn Low, quạt của điều hòa sẽ nhẹ.
  • Mid, gió vừa.
  • High, gió nhiều.

Chế độ Fan kết hợp cùng Cool sẽ giúp điều hòa tạo khí lạnh và thổi quanh phòng cho người sử dụng.

Chế độ HEAT – Làm nóng:

Chế độ Heat của điều hòa có tác dụng làm nóng. Khi sử dụng chế độ này điều hòa sẽ thổi ra khí nóng.

Như vậy chúng ta có thể khẳng định rằng, các chế độ của điều hòa tùy thuộc vào nhiệt độ từng thời điểm để sử dụng, mang lại cho người sử dụng cảm giác mát lạnh nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho mọi người giúp mọi người sử dụng lựa chọn chế độ phù hợp nhất cho mình.