NẮNG 40 ĐỘ C HẦM HẬP, KHÁCH TÌM NHÀ TRỌ "LÊN MẶT" ĐƯA RA YÊU CẦU KHÓ, CHỦ TRỌ "CƯỜI NHẸ"

Lượt xem: 108 Ngày đăng: 11:12 , 18/06/2020

Trời nắng 39 - 40 độ C kéo dài nhiều ngày khiến cho nhiều người cho rằng chỉ cần có điều hòa là ngôi nhà thành thiên đường. Những người có nhà riêng thì lắp, sửa còn người đi thuê nhà lại đưa ra tiêu chí mới là phải có điều hòa.

Gia đình chị H (Hà Nội) đang đợi bàn giao chung cư nhưng vì nhà trọ quá nóng nên phải chuyển chỗ ở. Cho nên, tiêu chí đầu tiên mà chị Hường đặt ra là phải có điều hòa, thoáng mát. Theo lời chị Hường, vì có con nhỏ nên mát mẻ phải đặt lên hàng đầu. Trước đây, chị và chồng đi thuê nhà chỉ cần giá hợp lý và diện tích rộng rãi sẽ thuê ngay còn bây giờ phải xem xét đến yếu tố điều hòa.

"Nếu không có điều hòa thì phải có dây chờ sẵn để lắp điều hòa. Nắng oi thế này mà không có điều hòa, con tôi khóc ỉ ôi cả đêm chắc không ngủ nổi. Nhưng việc tìm không dễ vì bây giờ người thuê cũng khôn lắm, chọn nhà có điều hòa thuê rất nhanh. Nếu không nhanh chân chỉ có thuê mấy dãy trọ nóng bức thôi", chị H nói.

Với những tiêu chí của khách như vậy, rõ ràng cũng là "làm khó" các chủ nhà. Ông A (kinh doanh cho thuê nhà trọ ở Thái Bình) cho biết, các phòng của nhà ông rộng nên từ trước đến nay rất mát mẻ. Năm nay thời tiết nóng hơn nên phòng khá nóng, một số khách thuê đã chuyển đi.

"Khách mới đến hỏi mà không có điều hòa là họ đi ngay, cho nên tôi đang bàn tính với vợ là phải lắp điều hòa sẵn. Sau đó chi phí lắp đặt tính thêm vào tiền phòng. Nếu cứ để phòng không có điều hòa, khách đến hỏi rồi ra về chứ chẳng thuê đâu. Qua tìm hiểu cũng như hỏi kinh nghiệm của một số người quen để lựa chọn điều hòa sao cho làm lạnh nhanh mà vẫn tiết kiệm điện, tôi đã tìm được loại ưng ý, giá thành rẻ mà chất lượng ngon. Vừa có lợi cho người kinh doanh nhà trọ như tôi mà cũng đỡ được tiền điện cho người thuê trọ.", ông A nói.