ERITO: 10 CÁCH KHÔNG NGỜ GIÚP BẠN DỤNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN

Lượt xem: 1296 Ngày đăng: 15:56 , 02/05/2019

Trong những ngày hè oi nóng đỉnh điểm, điều hòa là vật dụng không thể thiếu của nhiều gia đình và cũng tiêu tốn một số tiền điện rất lớn cho mùa hè. Để chấm dứt nỗi lo này, ERITO xin chia sẻ 10 cách dưới đây giúp bạn hưởng trọn lợi ích từ những chiếc điều hòa mát lạnh mà vẫn cực kỳ tiết kiệm điện, đồng thời tránh gây ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe của bản thân và cả gia đình.

1. Không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp

Nhiệt độ điều hòa quá thấp vừa gây lãng phí điện vừa khiến cơ thể người dùng sốc nhiệt khi ra ngoài. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo nhiệt độ cài đặt tốt nhất cho sức khỏe chúng ta là từ 25 đến 28 độ C. Đối với trong phòng có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, các bạn nên cài nhiệt độ từ 28 đến 30 độ C.

2. Chọn chế độ “dry”

Hãy chuyển chế độ lạnh từ “Cool” (hơi lạnh, hình ảnh biểu thị là bông tuyết” sang chế độ “Dry” (trừ ẩm, hình ảnh biểu thị là giọt nước). Thao tác đơn giản trên sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa 10 lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài.

3. Không nên tắt điều hòa nếu bạn phải ra ngoài không quá lâu

Bạn cho rằng khi ra ngoài thì nên tắt điều hòa để tiết kiệm điện, tuy nhiên khi khởi động lại thì điều hòa tiêu hao khá nhiều điện năng. Vì vậy, ERITO khuyên bạn nếu ra ngoài trong thời gian ngắn thì bạn không nên tắt điều hòa, thay vào đó bạn hãy tăng nhiệt độ trong phòng.  Khi quay trở lại, có thể bạn sẽ thấy nóng trong vài phút nhưng hơi nóng tỏa ra cũng không quá lớn đến mức mà điều hòa của bạn phải hoạt động để làm mát lại từ đầu, từ đó tiết kiệm điện rất hiệu quả.

4. Dùng kèm quạt điện

 Quạt điện sẽ tạo ra gió giúp người trong phòng cảm thấy mát và dễ chịu hơn. Khi dùng quạt, bạn có thể tăng nhiệt độ của điều hòa lên 2-4 độ mà vẫn thấy thoải mái. Dù tốn điện cho quạt nhưng lượng điện bạn tiết kiệm được khi tăng nhiệt độ điều hòa vẫn nhiều hơn và như thế bạn có thể tiết kiệm được tiền điện mỗi tháng.

5. Đặt cục nóng ở chỗ mát

Vị trí đặt cục nóng cũng có thể ảnh hưởng tới điện năng tiêu thụ: Nhiệt từ mặt trời sẽ làm giảm hiệu quả của điều hòa, vì thế không nên để cục nóng ở nơi quá nóng và bí.

6.Sử dụng các vật liệu cách nhiệt cho phòng

Quá trình hoạt động của điều hòa bị ảnh hưởng khá nhiều từ nhiệt độ bên ngoài môi trường. Vì thế để tiết kiệm điện tối đa khi sử dụng điều hòa, điều bạn cần làm là hạn chế tối đa ảnh hưởng từ nhiệt độ bên ngoài đến nhiệt độ bên trong phòng. Phương pháp đơn giản nhất là sử dụng mái tôn lạnh cách nhiệt cho trần nhà. Các vật liệu này giúp tản ánh nắng chiếu trực tiếp xuống trần nhà, từ đó hạn chế ảnh hưởng từ nhiệt độ môi trường vào bên trong căn phòng.

7. Không bật điều hòa 24/24

Bạn không nên bật điều hòa 24/24 kể cả trong những ngày nóng nhất. Thực tế, bật điều hòa liên tục cả ngày sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn vì không khí không được lưu thông cũng như độ ẩm trong phòng bị giảm đi khá lớn. Nhưng bạn không bật tắt liên tục khiên điều hòa giảm độ bền và khi khởi động lại máy điều hòa cũng tiêu tốn rất nhiều điện năng.

8. Nhớ ngắt aptomat

Sau khi dùng điều khiển từ xa để tắt điều hòa, ERITO khuyên bạn là hãy ngắt luôn Aptomat (công tắc nguồn điện vào máy) vì thực tế, khi tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ điện ngầm.

9. Hẹn giờ tắt máy

Nút hẹn giờ trên điều khiển từ xa rất hữu dụng. Hãy sử dụng chế độ hẹn giờ của máy điều hòa để lựa chọn thời gian tắt, nhất là vào ban đêm. Điều hòa ERITO kết nối wifi giúp bạn dễ dàng điều khiển mọi lúc, mọi nơi hay đặt giờ, hẹn giờ một cách dễ dàng trên smartphone. Hẹn giờ không chỉ đảm bảo bạn vừa có giấc ngủ thật ngon, không bị lạnh về đêm, mà còn có thể tiết kiệm điện rất hiệu quả.

 10. Vệ sinh máy lạnh định kỳ ít nhất mỗi 6 tháng

Nếu chỉ bảo quản máy tốt thôi thì chưa đủ, để máy hoạt động tốt, bạn cần phải định kì lau chùi máy thật sạch. Chỉ cần lau dọn sạch sẽ bụi bẩn tích trong bộ lọc, có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn. Với điều hòa ERITO, bạn sẽ không mất thời gian và công sức vệ sinh điều hòa bởi ERITO có chế độ “Tự động làm sạch thông minh”. Tính năng đột phá giúp tự động diệt sạch các vi khuẩn, nấm mốc đem lại bầu không khí luôn trong lành tươi mát.