CHẾ ĐỘ LÀM LẠNH NHANH TURBO

Lượt xem: 355 Ngày đăng: 10:10 , 30/06/2021

Chế độ Turbo của điều hòa là chế độ làm lạnh cực nhanh với công suất cực lớn. Khi ấn nút Turbo trên remote điều khiển điều hòa, động cơ của điều hòa (hay máy nén) hoạt động tối đa với công suất lớn nhất, nhiệt độ trong phòng nhanh chóng được hạ thấp trong 20 - 30 phút để đạt đến nhiệt độ cài đặt.

1. Cơ chế hoạt động

Thông thường, khi khởi động điều hòa, động cơ (hay máy nén) của điều hòa sẽ chạy từ từ (đặc biệt là các dòng điều hòa inverter) và dần đưa máy đến mức công suất tối đa hoặc cho đến khi phòng đạt nhiệt độ cài đặt.

Ngay sau khi đạt được nhiệt độ mong muốn, điều hòa sẽ giảm công suất xuống mức thấp hơn (đối với điều hòa inverter) hoặc liên tục bật/tắt (đối với điều hòa thường) để duy trì mức nhiệt độ này.

Tuy nhiên, khi ta nhấn nút làm lạnh nhanh trên điều khiển máy sẽ đưa công suất lên tối đa một cách nhanh nhất và duy trì ở mức công suất này trong một khoảng thời gian (thông thường khoảng 20 phút) để nhanh chóng đưa căn phòng tới nhiệt độ mà người dùng cài đặt rồi đưa máy về lại hoạt động bình thường. Nút này được đặt tên trên điều khiển là TURBO.

2. Chế độ làm lạnh và cơ chế hoạt động của các dòng điều hòa Erito hiện nay:

Chế độ Turbo làm lạnh nhanh: Máy lạnh được trang bị máy nén chất lượng cao, cho ra lưu lượng khí lạnh cao và nhanh hơn, giúp giảm nhiệt độ trong phòng trong thời gian rất ngắn khi kích hoạt chức năng làm lạnh Turbo.

Trên đây là những giải đáp của Erito Việt Nam về chế độ làm lạnh nhanh trên các dòng điều hòa Erito hiện nay. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận ngay dưới đây để chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp nhé!