CÁC CHẾ ĐỘ GIÓ TRÊN ĐIỀU HÒA

Lượt xem: 634 Ngày đăng: 09:49 , 12/07/2021

Điều hòa là những thiết bị ra đời giúp cho không khí trong phòng dễ chịu hơn, khiến mọi người luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, tập trung học tập, làm việc cũng như thư thái khi giải trí, thư giãn sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Để đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng, thiết bị này không chỉ có nhiều mức công suất, nhiều chế độ làm mát, sưởi ấm, lọc không khí, hoạt động êm ái ban đêm... mà còn được trang bị đa dạng các chế độ đảo gió khác nhau nữa đấy! Cùng tìm hiểu công dụng của từng chế độ gió điều hòa để sử dụng những chức năng này thật hợp lý và hiệu quả nhé!

1. Chế độ đảo gió theo chiều lên/xuống, trái/phải

Có thể nói, chế độ đảo gió theo chiều lên/xuống, trái/phải là chế độ gió cơ bản và được trang bị trên hầu hết các dòng máy lạnh gia đình hiện nay. Chế độ này được các hãng điều hòa tận dụng hiệu quả. 

Chế độ đảo gió hướng lên/xuống sẽ giúp các cánh đảo gió di chuyển hướng lên phía trên trần nhà, dẫn luồng khí lạnh lan tỏa từ trên xuống và bao phủ xung quanh bạn, cho phép làm mát tự nhiên và sảng khoái mà không xảy ra hiện tượng sốc nhiệt khi bạn không bị hơi lạnh thổi trực tiếp vào người.

Chế độ đảo gió này hỗ trợ đắc lực trong việc tăng thêm hiệu quả làm lạnh nhanh, giúp luồng khí lạnh tỏa ra sẽ có khả năng đi xa hơn trong phòng, tăng thêm diện tích tiếp xúc bề mặt, giúp nhiệt độ phòng đạt đến độ thoáng mát nhanh hơn, đồng thời cho cảm giác dễ chịu hơn. Sự hỗ trợ của chế độ gió này còn giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn nhiều lần.

2. Chế độ đảo gió tự động

Chế độ đảo gió tự động là chế độ hoạt động dựa trên sự kết hợp đồng thời của hai chức năng đảo gió theo chiều đứng (lên/xuống) và chiều ngang (trái/phải) một cách nhịp nhàng. Chế độ đảo gió này cho phép cánh đảo gió dàn trải hơi lạnh đều đến khắp tận cùng các góc của căn phòng. Với chế độ đảo gió tự động, cánh đảo sẽ giúp dẫn khí lạnh luân chuyển đều khắp, đồng thời có khả năng tạo ra luồng khí đa chiều tự động, cho hiệu suất làm lạnh tăng lên đáng kể.

Chế độ này đặc biệt phù hợp cho gia đình có em bé, phụ nữ mang thai, người già hay những người có cơ thể nhạy cảm với khí lạnh, giúp bạn ngủ ngon hơn và dễ chịu hơn. 

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn biết rõ về từng chế độ gió trên điều hòa, giúp quá trình làm mát trở nên hiệu quả hơn rất nhiều lần, máy cũng không phải vận hành với công suất quá lớn để làm mát, từ đó tiết kiệm điện năng, tăng cường tuổi thọ cho sản phẩm tốt hơn.